หน้าแรก > บทความวิชาการ > ทำความรู้จัก facebook

ทำความรู้จัก facebook

มิถุนายน 30, 2012 ใส่ความเห็น Go to comments

          ปัจจุบันคงไม่มีวัยรุ่นคนไหนที่ไม่รู้จัก facebook เป็นที่ฮิตเหลือเกินในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ต่างก็มี facebook ใช้งานตามแต่จุดประสงค์ของตน Facebook คืออะไรนั้น คงต้องอธิบายคำว่า Social network กันก่อน

          Social network คือ การที่คนเราสามารถทำความรู้จักหรือแลกเปลี่ยนข้อมูล เชื่อมโยงกันในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง เว็บไซต์ที่เรียกว่าเป็น เว็บ Social Network ก็คือเว็บไซต์ที่เชื่อมโยงผู้คนไว้ด้วยกัน ซึ่งทำให้เกิดเครือข่ายสังคมที่ทำการแลกเปลี่ยนข้อมูลกันบนโลกอินเตอร์เน็ท

Facebook คือ  เว็บไซต์ Social Network เว็บหนึ่ง เป็นเว็บไซต์ที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลก การได้รับความนิยมของ Facebook อาจเนื่องมาจากบน Facebook นั้น ผู้ใช้งานสามารถใช้เพื่อติดต่อสื่อสารหรือร่วมทำกิจกรรมกับผู้ใช้งานท่านอื่นได้เช่น การเขียนข้อความ เล่าเรื่อง ความรู้สึก แสดงความคิดเห็นเรื่องที่สนใจ โพสต์รูปภาพ โพสต์คลิปวิดีโอ แชทพูดคุย เล่นเกมที่สามารถชวนผู้ใช้งานท่านอื่นมาเล่นกับเราได้ รวมไปถึงทำกิจกรรมอื่นๆ ผ่านแอพลิเคชั่นเสริม (Applications) ที่มีอยู่อย่างมากมาย ซึ่งแอพลิเคชั่นดังกล่าวได้ถูกพัฒนาเข้ามาเพิ่มเติมอยู่เรื่อยๆ แอพลิเคชั่นยังแบ่งออกเป็นหลายหมวดหมู่ เช่น เพื่อความบันเทิง เกมปลูกผักยอดนิยม เป็นต้น หรือไม่ว่าจะเป็นเชิงธุรกิจ แอพลิเคชั่นของ Facebook ก็มีให้ใช้งานเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้Facebook จึงได้รับความนิยมไปทั่วโลก

ปัจจุบันมีการนำ facebook มาใช้อย่างหลากหลาย เพื่อการค้า การประชาสัมพันธ์ การศึกษา และอื่นๆ อีกมากมายหากเราใช้อย่างมีวิจารณญาณก็จะเกิดประโยชน์แก่ตัวเราหากเราใช้อย่างไม่ระมัดระวังก็อาจจะเกิดโทษกับตัวเราได้เช่นเดียวกัน ลองคิดดูว่านักเรียนใช้ facebook ได้เกิดประโยชน์และปลอดภัยหรือยัง

ที่มา : http://www.makewebeasy.com/article/facebook.html

โฆษณา
  1. ตุลาคม 2, 2012 ที่ 4:56 pm

    facebook คือ บริการบนอินเทอร์เน็ตบริการหนึ่ง ที่จะทำให้ผู้คนสามารถติดต่อสื่อสารและร่วมทำกิจกรรมใดกิจกรรม หนึ่งหรือหลายๆ กิจกรรมกับผู้ใช้ Facebook คนอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งประเด็นถามตอบในเรื่องที่สนใจ, โพสต์รูปภาพ , โพสต์คลิปวิดีโอ, เขียนบทความหรือบล็อก, แชทคุยกันแบบสดๆ , เล่นเกมส์แบบเป็นกลุ่ม
    ชื่อ นางสาวมาลิณี รัตนวัน ม.6/1 เลขที่ 27

Comment pages
  1. No trackbacks yet.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: